Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Ở Nên Tránh Và Cách Hóa Giải

Những biện pháp hóa giải phong thủy nhà ở nên tránh 

Những thông tin về phong thủy nhà ở nên tránh luôn được rất nhiều người quan tâm trong quá trình thiết kế xây dựng hoặc mua nhà mới. Nếu đang thắc mắc về các quy tắc này bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây nhé. Giải mã giấc mơ chúng tôi sẽ tổng hợp những điều cấm kỵ về phong thủy nhà ở cũng như cách hóa giải hiệu quả nhất. 

Quy tắc về phong thủy nhà ở nên tránh bạn cần biết

Khi thiết kế hoặc mua nhà mới, gia chủ không chỉ quan tâm đến tiện ích mà còn phải chú ý đến các yếu tố phong thủy. Dưới đây là những điều kiêng kỵ được các chuyên gia phong thủy gợi ý.

Các vị trí cửa chính, cửa sau và cửa nhà vệ sinh không được thông nhau

Điều đầu tiên cần chú ý trong phong thủy nhà ở nên tránh chính là quy tắc bố trí các vị trí cửa trong một căn nhà. Cụ thể như sau:

  • Cửa chính và cửa sau không nên thiết kế đối diện nhau bởi sẽ ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong ngôi nhà.
  • Cửa bếp và cửa chính nếu đối diện với nhau sẽ gây hao tốn tiền của hoặc đem đến sự xui xẻo.
  • Cửa nhà vệ sinh không được thông nhau với cửa của bất cứ không gian nào khác. Bởi cách bố trí này có thể gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe hoặc đem đến những chuyện không may mắn cho gia chủ. 
  • Thiết kế ban công đối diện với cửa chính đang phạm phải “xuyên tâm sát” trong phong thủy.

Chú ý về phòng khách trong các quy tắc phong thủy nhà ở nên tránh

Phòng khách là vị trí rất quan trọng trong một ngôi nhà nên cần chú ý đặc biệt trong quá trình thiết kế và trang trí. Gia chủ cần quan tâm đến màu sắc và độ sáng của khu vực phòng khách. 

Hãy sử dụng các gam màu tươi sáng và không vi phạm quy tắc phong thủy về màu hoặc hành mệnh. Cũng cần thiết kế phòng khách ở vị trí hội tụ nguồn sáng với mục đích tạo nguồn sinh khí cho cả gia đình.

Quy tắc phong thủy khi thiết kế phòng khách cần chú ý
Quy tắc phong thủy khi thiết kế phòng khách cần chú ý

Lưu ý yếu tố phong thủy khi sắp xếp vị trí giường ngủ 

Khi sắp xếp vị trí giường ngủ cũng cần chú ý đến quy tắc phong thủy nhà ở nên tránh. Bạn không nên đặt giường tại vị trí đối diện cửa chính hoặc ngay bên dưới cửa sổ. Bởi các vị trí này có thể gây cảm giác bất an ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

Điều này cũng sẽ tác đến tác động xấu đến sức khỏe và tài vận của chủ nhà. Cũng cần chú ý không đặt tivi trong phòng ngủ bởi đây là vật dụng không cần thiết và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Thiết kế nhà bếp và nhà tắm theo phong thủy nhà ở nên tránh

Trong phong thủy nhà bếp được xem là đại diện của Hỏa và nhà tắm đại diện cho Thủy. Đây là cặp hành mệnh đối nghịch nhau nên khi thiết kế nhà ở bạn không nên đặt phòng tắm và phòng bếp liền với nhau. Thiết kế này gây ảnh hưởng xấu dưới mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình của bạn.

Không nên trồng các loại cây to hoặc bố trí các vật cản ngay trước nhà

Các loại cây quá to hoặc cột điện ngay phía trước sẽ cản trở dương khí đi vào ngôi nhà. Đồng thời những vật cản này sẽ che khuất ngôi nhà, tạo điều kiện cho âm khí tích tụ. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh bởi sẽ ảnh hưởng đến đường công danh và tài lộc của các thành viên trong gia đình. 

Hạn chế bố trí vật cản hoặc trồng cây to phía trước nhà
Hạn chế bố trí vật cản hoặc trồng cây to phía trước nhà

Chú ý điều đại kỵ khi đặt nhà vệ sinh chính giữa ngôi nhà

Nhà vệ sinh được đặt chính giữa của ngôi nhà sẽ gây “uế xứ trung cung”, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình bạn. Do vậy đây cũng là điều rất quan trọng trong phong thủy nhà ở nên tránh

Cũng cần lưu ý rằng không nên sử dụng các màu sắc quá sáng và đậm như màu đỏ, màu tím trong khu vực nhà vệ sinh. Những gam màu này sẽ gây nên cảm giác nóng bức, khó chịu và chật chội cho người sử dụng.

XEM THÊM: Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng – Duy Trì Tình Cảm Hôn Nhân

Các biện pháp hóa giải trong phong thủy nhà ở nên tránh hiệu quả nhất

Nếu thiết kế ngôi nhà rơi vào các trường hợp phong thủy nhà ở nên tránh và không thể thay đổi cho nhiều yếu tố, hãy tham khảo các cách hóa giải sau.

Những biện pháp hóa giải phong thủy nhà ở nên tránh 
Những biện pháp hóa giải phong thủy nhà ở nên tránh

Trường hợp vi phạm phong thủy trong khu vực bếp 

Nếu phạm phải quy tắc phong thủy phòng bếp và phòng tắm nằm ngay cạnh nhau bạn có thể sử dụng một chậu cây cảnh để trang trí. Yếu tố mộc của cây cảnh sẽ trung hòa sự tương khắc của Hỏa và Thủy.

Nếu cửa chính nhìn xuyên vào khu vực bếp thì bạn nên thiết kế rèm treo cửa hoặc bình phong chắn giữa. Như vậy tầm nhìn xuyên thấu sẽ bị cản trở và hóa giải lỗi phong thủy này.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở nên tránh về không gian trước nhà

Trong trường hợp thiết kế nhà bị lệch tâm về phía bên phải thì bạn có thể thiết kế thêm đèn vào khu vực phía bên trái hoặc ngược lại. Nếu khoảng không gian phía trước ngôi nhà quá rộng bạn có thể trồng thêm các loại cây như tre, trúc, lan… để hóa giải lỗi phong thủy.

Trên đây là những quy tắc về phong thủy nhà ở nên tránh bạn cần biết để tránh phạm phải sai lầm khi thiết kế nhà ở. Hãy tuân thủ các quy tắc trên để đảm bảo yếu tố phong thủy nhằm bảo vệ sức khỏe và tài vận của gia đình bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *