Phong Thủy Dơi Bay Vào Nhà, Mang Lại Điều Tốt Hay Xấu? 

Phong thủy dơi bay vào nhà mang đến ý nghĩa gì được nhiều người quan tâm, bởi điều này khá phổ biến và đều thể hiện điềm báo khác nhau. Liệu dơi bay vào nhà lúc nào cũng xui xẻo? Để có thêm thông tin và giúp bản thân thoát khỏi những nỗi lo lắng này bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những lý do xuất hiện dơi bay vào nhà

Dơi là loài động vật có vú thường sống trong môi trường tối, ít ánh sáng và không có sự xuất hiện của con người. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp dơi bay vào nhà khiến nhiều người phân vân về phong thủy dơi bay vào nhà. Trước khi tìm hiểu về yếu tố phong thủy, bạn cần nắm một số nguyên nhân khiến dơi bay vào nhà mình. Cụ thể: 

 • Không gian sống của bạn ít ánh sáng, ẩm thấp giống môi trường sống của dơi. 
 • Nhà được xây dựng gần vị trí như hang đá, rừng núi, nơi nhiều cây xanh. Vì đây là nơi dơi thường sống khá nhiều. 
 • Công trình nhà bị bỏ hoang khiến dơi đến làm tổ và sinh sống. 
 • Dơi bay vào nhà trong lúc săn mồi. 
 • Dơi đến nhà để tìm trái cây, đồ ăn. 
Những lý do xuất hiện dơi bay vào nhà
Những lý do xuất hiện dơi bay vào nhà

Phong thủy dơi bay vào nhà như thế nào?

Phong thủy dơi bay vào nhà tùy vào từng trường hợp sẽ có sự khác nhau, bạn cần quan sát rõ để hiểu được ý nghĩa. Cụ thể: 

Đối với cái nhìn chung về phong thủy dơi bay vào nhà 

Theo quan niệm chung trong phong thủy, việc dơi bay vào nhà mang lại sự thịnh vượng, may mắn và phát triển cho gia đình. Do đó, bạn không cần quá lo lắng bởi điều này thể hiện ý nghĩa tốt đẹp. 

Dơi xuất hiện trong nhà vào ban đêm 

Nếu có dơi bay vào nhà thời điểm ban đêm thì bạn không cần quá lo lắng, bởi đây là thời điểm săn mồi và có thể do trong quá trình săn mồi, hoặc tìm thức ăn dơi bay vào nhà. Nhìn chung, sự xuất hiện của dơi mang lại sự phát triển, ấm no cho gia đình. 

Xuất hiện dơi bay vào nhà vào ngày Tết

Phong thủy dơi bay vào nhà vào ngày Tết nếu dơi khỏe mạnh, không bị thương, chảy máu hoặc thoi thóp thì đồng nghĩa thể hiện sự may mắn, tốt đẹp trong một năm sắp tới. 

Dơi bay vào nhà và chết 

Trong trường hợp dơi bay vào nhà và chết, bạn cần chú ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình. Bởi điều này là điềm báo cho sự chết chóc, kết thúc một sinh mạng hoặc mang đến bệnh tật nguy hiểm cho các thành viên gia đình.

Có dơi bay vào nhà làm tổ và sinh con 

Khi xuất hiện dơi bay vào nhà làm tổ, sinh con thì bạn không cần lo lắng. Bởi điều này thể hiện sự thịnh vượng, tốt đẹp và ấm êm đang đến với gia đình. Cũng vì vậy mà bạn không nên cố tình phá tổ dơi gây ảnh hưởng đến phong thủy dơi bay vào nhà

Dơi bay 3 vòng trong nhà 

Sự xuất hiện của dơi bay trong nhà 3 vòng và đi mất báo hiệu sự kém may mắn về sức khỏe, thậm chí đây còn được xem là điềm báo về cái chết. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe bản thân, chú ý an toàn cho những người xung quanh mình. 

Dơi bay 3 vòng trong nhà thể hiện điềm báo xấu
Dơi bay 3 vòng trong nhà thể hiện điềm báo xấu

Dơi bay vào nhà rồi ra ngay 

Đây là dấu hiệu tốt trong phong thủy, cho thấy bạn đang sắp có cơ hội rộng mở và nhận được cơ hội bất ngờ trong công việc của mình. 

Có 2 con dơi cùng xuất hiện trong nhà 

Nếu có 2 con dơi cùng bay vào nhà thì đây là điềm báo thể hiện sự tốt đẹp, tiến triển trong tình cảm gia đình, vợ chồng. Đặc biệt, với cặp đôi mới kết hợp thì theo phong thủy dơi bay vào nhà sẽ là dấu hiệu cho thấy các bạn sắp có thành viên mới. 

Xuất hiện nhiều dơi bay vào nhà cùng lúc 

Dơi bay càng nhiều vào nhà trong một lúc, càng thể hiện vận may và tiền tài, thành công đang đến gần với bạn. Do đó, khi thấy một bầy dơi vào nhà bạn không nên quá lo lắng. 

Dơi bay vào nhà và đụng người 

Khi dơi xuất hiện trong nhà và có xu hướng bay đụng vào người thì đây là điềm báo bạn không nên quá tin người. Bởi có ai đó xung quanh bạn là người dối trá, bạc tình. 

Dơi bay vào nhà để ngủ 

Phong thủy dơi bay vào nhà để ngủ thể hiện sự may mắn, thịnh vượng và tốt đẹp trong tương lai. Bên cạnh đó, gia đình, vợ chồng con cái cũng trở nên hòa thuận và ấm êm hơn. 

Có nên đuổi dơi khi bay vào nhà hay không? 

Như đã tìm hiểu ở trên, phong thủy dơi bay vào nhà nhìn chung khá tốt đẹp và mang lại may mắn. Do đó, bạn không nên đuổi dơi ra khỏi nhà làm ảnh hưởng đến phong thủy gia đình. Tuy nhiên, đây vẫn là yếu tố chưa được chứng minh khoa học. Nếu bạn lo lắng dơi mang những mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe thì có thể tìm cách đuổi dơi đi. 

Bạn có thể đuổi dơi ra khỏi nhà nếu lo lắng cho sức khỏe
Bạn có thể đuổi dơi ra khỏi nhà nếu lo lắng cho sức khỏe

Dơi bay vào nhà tượng trưng cho con số may mắn nào?

Ngoài việc quan tâm đến phong thủy dơi bay vào nhà, nhiều người cũng để ý sự xuất hiện của dơi liên quan đến những con số may mắn nào. Cụ thể: 

 • Có 1 con dơi xuất hiện trong nhà: số 15, 51. 
 • Một bầy dơi bay vào nhà cùng lúc: số 25, 95 
 • Dơi vào nhà ngủ: 55
 • Có dơi bay vào nhà chết: 45, 54 
 • Xuất hiện dơi làm tổ: 06. 65
 • Có dơi vào nhà rồi bay đi mất: 50
 • Trong mơ xuất hiện dơi: 36, 76

XEM THÊM: Phong Thủy Dọn Về Nhà Mới Thu Hút Tài Lộc Xua Đuổi Vận Xui

Qua bài viết trên của Giải mã giấc mơ, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được các thông tin quan trọng về phong thủy dơi bay vào nhà. Từ đó, giúp bản thân có cái nhìn đúng đắn về ý nghĩa trong phong thủy, cũng như điềm báo khi xuất hiện dơi trong nhà một cách dễ dàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *