Phong Thủy Cửa Sau Nhà – Những Đại Kỵ Khi Thiết Kế Nhà Ở

Kết hợp không gian thiết kế với cửa sổ phụ

Phong thủy cửa sau nhà cũng là một yếu tố cần được quan tâm khi tiến hành thiết kế kiến trúc nhà ở. Nếu có thể thiết kế hợp lý, đúng phong thủy thì gia chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên với các tình huống phạm phải những điều đại kỵ, nguy cơ gặp phải vận rủi, giải mã giấc mơ thường là điềm xấu sẽ thường xuyên xảy ra. Hãy đến với bài viết để tìm hiểu rõ hơn.

Sự quan trọng của phong thủy cửa sau nhà

Trong thiết kế nhà ở, cửa sau sẽ đóng vai trò là lối đi phụ hoặc cửa thoát hiểm. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng có phần cửa sau này, đặc biệt là ở những đô thị lớn. Diện tích đất chật hẹp đã khiến cho việc xây dựng cửa sau bị hạn chế. 

Nhưng nếu có thể, việc thiết kế phong thủy cửa sau nhà phù hợp sẽ đem đến nhiều điều tích cực. Cụ thể, chúng sẽ là biện pháp để hóa giải, đưa những vận xui đến từ cửa chính ra bên ngoài. Trong trường hợp đặt cửa sau nhà sai vị trí, phạm phải những điều cấm kỵ thì chắc chắn sẽ thu hút nhiều điều xui xẻo.

Đối với những ngôi nhà không có cửa sau thì dễ tạo nên sự bí bách, sức khỏe phần nào bị ảnh hưởng. Do đó nếu có thể, hãy cố gắng xây dựng nhà ở có đầy đủ cửa chính, cửa phụ và cửa sổ có ánh sáng mặt trời. 

Phong thủy cửa sau với nhiều ý nghĩa cho không gian nhà ở
Phong thủy cửa sau với nhiều ý nghĩa cho không gian nhà ở

Các điều đại kỵ khi thiết kế phong thủy cửa sau nhà

Sự quan trọng của thiết kế cửa sau nhà đã được đưa ra, do đó khi tiến hành xây dựng nhà cửa, bạn cần có sự cẩn trọng với vấn đề này. Dưới đây sẽ là những điều đại kỵ khi thiết kế cửa sau. 

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Điều đại kỵ nhất mà bất cứ ai cũng phải biết khi thiết kế nhà ở chính là để cửa chính và cửa hậu thông với nhau. Tức khi bạn mở cửa chính thì đối diện với mắt nhìn cũng chính là cửa sau. 

Quan niệm trong phong thủy cửa sau cho rằng, việc để vị trí như trên sẽ khiến cho tài lộc, vượng khí khi đi vào nhà sẽ thoát ra bằng cửa sau. Như vậy, việc làm ăn và buôn bán sẽ bị gặp ảnh hưởng. Gia đình khó có thể khấm khá hơn được. 

Những đại kỵ đối với phong thủy cửa sau
Những đại kỵ đối với phong thủy cửa sau

Kích thước của cửa sau lớn hơn cửa chính

Trong phong thủy cửa sau nhà, việc thiết kế kích thước cửa sau lớn hơn cửa chính là một điều không nên. Vốn dĩ cửa trước sẽ đón chào năng lượng, đưa những luồng khí tốt vào nhà ở. Tuy nhiên, kích thước cửa sau quá rộng sẽ khiến các luồng vượng khi này trôi quá nhanh ra ngoài. 

Như vậy không gian nhà ở sẽ không được đón nhận nhiều năng lượng. Nếu bạn muốn thiết kế cửa sau rộng để đón ánh sáng, có thể tham khảo việc sử dụng những thiết kế cửa sổ kính. Như thế sẽ không phạm đại kỵ phong thủy cửa sau nhà, vẫn đảm bảo được yếu tố đầy đủ ánh sáng và năng lượng cho không gian. 

Làm thế nào khi phạm phải lỗi phong thủy cửa sau?

Nếu trong những trường hợp thiết kế cửa sau nhà mà bạn phạm phải lỗi phong thủy, dưới đây sẽ là một số cách khắc phục hữu ích. 

Cách khắc phục khi phạm phong thủy cửa sau nhà
Cách khắc phục khi phạm phong thủy cửa sau nhà

Trồng hoặc đặt chậu cây phong thủy

Bạn có thể tham khảo những loại cây phong thủy để đặt ở trước cửa sau nhà, như thế chúng có thể ngăn được những luồng khí tốt thoát ra ngoài, hóa giải các năng lượng xấu. Cây phong thủy thì nên hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ đẩy mạnh được tác dụng hóa giải luồng khí xấu. 

Dùng cầu thủy tinh

Một số giải pháp được đưa ra khi phạm lỗi phong thủy cửa sau nhà, trong đó dùng cầu thủy tinh được nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ treo cầu thủy tinh ngay tại vị trí bên trên cửa chính và cửa sau, như thế chúng sẽ bẻ được hướng đi của những luồng khí, tránh việc chúng từ cửa chính và thoát ra khỏi cửa sau nhanh chóng. 

Dùng tượng phong thủy

Gia chủ có thể dùng tượng Tam Đa hoặc rùa đầu rồng treo ở cửa phụ. Chắc chắn chúng sẽ giúp cho việc ngăn chặn các khí tốt thoát ra khỏi nhà hiệu quả. Hóa giải lỗi phong thủy cửa sau nhà với các bức tượng tiết kiệm được diện tích nhà ở, đảm bảo tính thẩm mỹ khá tốt. 

Thiết kế cửa sổ phù hợp với phong thủy cửa sau nhà

Nếu muốn không gian ở có thêm ánh sáng, bạn có thể thiết kế thêm cửa sổ thay vì mở rộng diện tích cửa sau. Tuy nhiên, hãy chú ý kích thước của cả hai loại cửa này khi cộng tổng vào cũng không lớn hơn so với cửa chính. Ngoài ra, bạn hãy dùng thêm màn che nếu như cửa sổ thiết kế là cửa kính. Chỉ có như thế mới tránh được những lỗi phong thủy, ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh và không gian nhà ở. 

Kết hợp không gian thiết kế với cửa sổ phụ
Kết hợp không gian thiết kế với cửa sổ phụ

XEM THÊM: Phong Thủy Cửa Hàng Thu Hút Tài Lộc, Tiền Vào Như Nước

Như vậy những thông tin về phong thủy cửa sau nhà đã được bài viết chia sẻ chi tiết đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn có thể mở rộng hơn kiến thức, có được thiết kế nhà ở phù hợp nhất. Từ đó, thu hút được tài lộc và vượng khí cho chính ngôi nhà của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *