Phong Thủy Cửa Hàng Thu Hút Tài Lộc, Tiền Vào Như Nước

Cách bố trí nội thất trong phong thủy cửa hàng

Giống như việc giải mã giấc mơ, phong thủy chứa đựng nhiều điều bí ẩn nhưng đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả. Làm thế nào tận dụng sức mạnh của phong thủy để mở ra cánh cửa thu hút tài lộc, tiền bạc cho địa điểm kinh doanh của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm khám phá cách thiết kế phong thủy cửa hàng chuẩn nhằm tạo ra một đế chế kinh doanh vững mạnh nhé.

Lựa chọn vị trí phong thủy cửa hàng tốt

Theo lý thuyết về phong thủy, chủ cửa hàng nên lựa chọn vị trí kinh doanh tại khu vực “tam lưu”. “Tam lưu” bao gồm xa lưu, nhân lưu và thủy lưu nghĩa là các vị trí gần các tuyến đường chính, nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc và có dòng nước lưu thông gần đó.

Những vị trí như vậy giúp tạo ra sự kết nối với khách hàng, tăng cường khả năng thu hút lưu lượng người qua lại và thu hút tiền tài đến với cửa hàng. Vị trí như vậy có thể tương tác với nguồn năng lượng dồi dào tạo nền tảng để tài lộc và tiền bạc chảy vào như dòng nước.

Chọn vị trí phong thủy cửa hàng để tăng hiệu quả kinh doanh
Chọn vị trí phong thủy cửa hàng để tăng hiệu quả kinh doanh

Chọn hướng phong thủy cửa hàng 

Chủ kinh doanh nên bố trí cửa hàng kinh doanh theo hướng chính Đông để mang lại tài lộc và vượng khí cho cửa hàng. Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sự bắt đầu, phát triển và sinh sôi nảy nở. Chọn hướng Đông cho cửa hàng giúp tạo ra một không gian tích cực, kích thích sự phát triển và thịnh vượng trong kinh doanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ánh nắng mặt trời có thể gây ra nhiệt độ cao và chói mắt. Để giảm thiểu tác động này, bạn có thể thiết kế thêm rèm cửa hoặc trang bị mái che để bảo vệ không gian bên trong khỏi ánh nắng trực tiếp. Điều này giúp duy trì môi trường làm việc và mua sắm thoải mái, thuận lợi cho cả người chủ kinh doanh và khách hàng.

Ngoài hướng Đông, hướng Nam cũng là một lựa chọn tốt cho phong thủy cửa hàng. Trong khi đó, vị trí hướng Đông Bắc và Tây Bắc thì nên tránh bởi có luồng sát khí không tốt.

Vị trí bàn thần tài trong phong thủy cửa hàng

Trong phong thủy, bàn thờ Thần Tài không chỉ là nơi thể hiện lòng thành kính mà còn có tác dụng tạo năng lượng tích cực, đem lại may mắn và tài lộc cho cửa hàng kinh doanh. 

Vị trí đặt bàn thờ phong thủy cửa hàng

Bàn thờ Thần Tài phong thủy cửa hàng nên đặt ở vị trí có thể quan sát được tất cả hoạt động ra vào của khách ghé thăm cửa hàng. Điều này tượng trưng cho việc Thần Tài luôn theo dõi việc kinh doanh và mang lại may mắn cho bạn.

Bàn thờ nên được đặt sao cho lưng của nó dựa vào tường, tạo sự ổn định và bảo vệ. Tránh đặt bàn thờ tại chỗ có góc nhọn, vì góc nhọn có thể tạo ra năng lượng xấu và sao nhãng tinh thần.

Không nên đặt bàn thờ gần chỗ giáp cầu thang. Điều này tránh việc năng lượng đi vào bàn thờ bị phân tán, đảm bảo tập trung năng lượng tích cực.

Vị trí bàn thần tài trong phong thủy cửa hàng
Vị trí bàn thần tài trong phong thủy cửa hàng

Hướng đặt bàn thờ

Trong phong thủy cửa hàng, hướng của bàn thờ Thần Tài nên hướng ra phía cửa chính. Điều này cho phép năng lượng tài lộc từ cửa chính tràn vào bàn thờ và lan tỏa vào cửa hàng.

Nếu không thể đặt theo hướng cửa chính, bạn có thể đặt bàn thờ vuông góc với cửa chính. Điều này tạo sự hài hòa và cân bằng cho không gian.

Nếu có thể, nên cân nhắc đến hướng của ngũ hành của chủ cửa hàng và hướng của cung tài lộc để đặt bàn thờ. Việc này giúp tạo sự hợp nhất và tăng cường năng lượng tài lộc.

Cách bố trí nội thất trong cửa hàng chuẩn phong thủy

Chủ cửa hàng khi mua sắm các vật dụng nội thất nên lưu ý đến màu sắc của đồ đạc hợp với mệnh của mình. Cụ thể như sau:

Cách bố trí nội thất trong phong thủy cửa hàng
Cách bố trí nội thất trong phong thủy cửa hàng

Hành Kim:

 • Sử dụng nội thất bằng kim loại như kim loại mạ vàng, đồng.
 • Trang trí bằng cây hoa ngọc lan, kim quế, hàm tiếu để mang lại năng lượng tốt.

Hành Mộc:

 • Sử dụng nội thất bằng gỗ, như bàn, ghế, kệ sách.
 • Tránh sử dụng đồ có góc nhọn để không  xung khắc với hành Mộc.

Hành Thủy:

 • Lựa chọn màu sáng hoặc màu đen để tạo điểm nhấn.
 • Bố trí các món đồ liên quan đến mệnh Thủy, chẳng hạn như chậu cá, cây thủy sinh.

Hành Hỏa:

 • Sử dụng nội thất màu sắc rực rỡ, nóng để phù hợp với hành Hỏa.
 • Trang trí với gương lớn hoặc bể cá để cân bằng năng lượng Hỏa.

Hành Thổ:

 • Sử dụng đồ trang trí bằng gốm, sứ, đá.
 • Chọn các chất liệu liên quan đến đất để tạo năng lượng hài hòa.

Ngoài ra, cần tránh những sai lầm phong thủy trong bố trí nội thất như:

 • Tránh đặt gương đối diện cửa chính hoặc lối vào, để tránh phản chiếu năng lượng đi vào.
 • Đảm bảo biển hiệu có màu sắc phù hợp với phong thủy của chủ cửa hàng và đặt ở độ cao vừa phải để tránh áp đảo không gian.

XEM THÊM: Các Loại Đá Phong Thủy Đại Cát Đại Lợi Dành Cho Gia Chủ 

Trên đây là những mẹo nhỏ về phong thủy cửa hàng mà bạn nên vận dụng khi thiết kế và xây dựng địa điểm kinh doanh của mình. Việc áp dụng phong thủy vào việc bố trí không gian trong cửa hàng có thể mang lại lợi ích vô cùng to lớn. Chúc bạn thành công trong việc tối ưu hóa phong thủy cho cửa hàng và thu hút nhiều tài lộc, may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *