Phong Thủy Cổng Nhà Hiểu Sao Cho Đúng Để Hút Tài Đón Lộc?

Thiết kế cổng nhà chuẩn phong thủy tài lộc luôn dồi dào

Làm phong thủy cổng nhà thu hút vượng khí, tài lộc là điều mà tất cả các gia đình đều hướng tới và đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Thế nhưng làm sao thiết kế cổng đúng hướng, phù hợp với bản mệnh, cung lộc của gia chủ thì không phải ai cũng biết. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, các bạn hãy cùng Giải Mã Giấc Mơ tìm hiểu ở nội dung sau đây.

Các yếu tố cần xem xét về phong thủy cổng nhà

Về mặt phong thủy, cổng nhà là cửa ngõ, là lối vào của căn nhà. Vì thế đây chính là nơi giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với vượng khí của mỗi gia đình. Nếu cổng nhà được thiết kế đúng với can chi, bản mệnh của gia chủ sẽ dồi dào tài lộc, bình an và may mắn. Ngược lại, nếu cổng nhà làm sai phong thủy sẽ tiềm ẩn nhiều mối họa khó lường. Chính vì thế, phong thủy cổng nhà luôn là chủ đề được thảo luận rất sôi nổi.

Theo đó, để làm đúng phong thủy cho cổng nhà gia chủ cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Hướng cổng phải hợp mệnh chủ

Cổng nhà được thiết kế hợp với bản mệnh của gia chủ thì mới thu hút được nhiều tài lộc. Với mỗi cung mệnh, hướng cổng lại cần đặt theo hướng khác nhau. Cụ thể:

 • Gia chủ mệnh Hỏa thì không nên đặt cổng nhà theo hướng Bắc. Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, trong khi đó Thủy và Hỏa là 2 mệnh khắc nhau.
 • Gia chủ mệnh Kim nên tránh đặt cổng nhà hướng Nam. Bởi vì hướng Nam thuộc hành Hỏa sẽ xung khắc với mệnh Kim.
 • Gia chỉ thuộc mệnh Thủy thì không được làm phong thủy cổng nhà hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Vì đây là các hướng thuộc hành Thổ, theo quan niệm phong thủy, Thổ và Thủy là 2 mệnh khắc chế nhau.
 • Gia chỉ thuộc mệnh Mộc cần tránh làm cổng nhà hướng Tây và hướng Tây Bắc. Đây là các hướng thuộc mệnh Kim do đó Kim và Mộc sẽ chế khắc lẫn nhau.
Thiết kế hướng cổng nhà theo mệnh của gia chủ mới hút được tài lộc
Thiết kế hướng cổng nhà theo mệnh của gia chủ mới hút được tài lộc

Chiều cao phong thủy cổng nhà

Chiều cao cổng nhà chuẩn phong thủy phải được tính theo thước Lỗ Ban. Đây là loại thước chuyên dụng dùng để đo đạc trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa và mộ phần. Thông thường, chiều cao của cổng nhà chuẩn phong thủy là số lẻ (số dương) còn chiều rộng của cổng sẽ được tính theo số chẵn (số âm).

 • Đối với cửa nhà có 1 cổng chính, kích thước chuẩn phong thủy là 81cm x 212cm.
 • Đối với kiểu nhà có 2 cổng nên chọn kích thước là 138cm x 216,5cm.

Phong thủy cổng nhà nên mở cổng theo chiều nào?

Theo quan niệm trong phong thủy, hướng mở cổng chuẩn nhất là hướng cánh cổng ra ngoài. Như vậy sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và đem đến nhiều may mắn, sự bình an cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên nếu cổng chính nhà bạn đã thiết kế theo chiều mở vào trong thì vẫn có thể khắc phục được. Đó là bạn hãy treo gương lên tường để mở rộng không gian và tạo thành chiếc túi giữ lại tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Phong thủy cổng nhà nên mở cổng theo chiều nào?
Phong thủy cổng nhà nên mở cổng theo chiều nào?

Về cách trang trí lối vào cổng theo phong thủy

Điều quan trọng trong phong thủy cổng nhà là lối đi vào cổng chính phải có sự hài hòa, cân đối với kích thước nhà. Bên cạnh đó, các bạn không nên đặt các vật trang trí quá cồng kềnh vì nó sẽ trở thành vật cản những luồng sinh khí tốt dẫn vào nhà.

Những người yêu cây cỏ, thiên nhiên khi thiết kế trang trí cổng nhà có thể đặt thêm các cây phong thủy ở cổng chính. Chẳng hạn như cây lưỡi hổ, trầu bà, kim tiền,… tùy theo cung mệnh của mình.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý không nên thiết kế bậc tam cấp quá dốc và hẹp. Điều này được cho là gia chủ sẽ khó giữ được của cải, tiền bạc, vượng khí trong nhà sẽ bị “trượt dốc” theo độ dốc của bậc tam cấp.

Có thể trang trí thêm cây phong thủy để tạo nên nguồn sinh khí tốt
Có thể trang trí thêm cây phong thủy để tạo nên nguồn sinh khí tốt

Những điều cấm kỵ cần tránh về phong thủy cổng nhà

Bên cạnh 5 vấn đề nêu trên, khi thiết kế phong thủy cho cổng nhà các bạn cũng cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ sau để tránh xảy ra những điều run rủi không mong đợi:

 • Không được đặt đối diện cổng nhà với hồ nước, cây khô, tháp nhọn, núi giả hay các hòn đá tảng. Bởi vì điều này sẽ tạo nên các luồng sát khí nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Kiêng kỵ thiết kế cổng nhà đối diện với phòng thủy, nhà bếp hay nhà vệ sinh. Bởi quan niệm phong thủy cho rằng đây là những nơi tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia đình.
 • Hình chữ L được cho là gần giống với số 7. Trong khi đó số 7 phiên âm theo tiếng Hán là “thất”, có nghĩa là mất mát. Vậy nên gia chủ cần tránh đặt cổng nhà theo hình này.
 • Không xây cửa chính và phong thủy cổng nhà thẳng hàng với nhau. Thiết kế như vậy sẽ gây ra sát khí, các luồng khí xấu sẽ trực tiếp đi vào nhà gây nên những tổng tại về sức khỏe, tài lộc cũng như vận may của gia chủ.
 • Tránh thiết kế cổng chính của nhà mình đối diện với nhà khác vì sẽ làm thất thoát của cải. Vận khí tốt của gia đình bạn cũng sẽ bị nhà đối diện “hút” mất.
Những điều cấm kỵ cần tránh về phong thủy cổng nhà
Những điều cấm kỵ cần tránh về phong thủy cổng nhà

XEM THÊM: Phong thuỷ bếp – Không gian nấu ăn cho sự thịnh vượng và hạnh phúc

Những điều quan trọng cần quan tâm về phong thủy cổng nhà đã được chia sẻ trong bài viết. Hy vọng qua đây mọi người sẽ có thêm thông tin hữu ích để thu hút vượng khí cho gia đình khi xây dựng nhà cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *