Các Nguyên Tắc Phong Thủy Cầu Thang Quan Trọng Bạn Nên Biết

Có bao giờ bạn nghĩ rằng phong thủy cầu thang sẽ quyết định đến chất lượng cuộc sống chưa? Nếu có, hãy cùng bài viết sau đây phần tích về chủ đề này và giải mã giấc mơ về phong thuỷ cầu thang ngay bạn nhé.

Các nguyên tắc thiết kế cầu thang phong thủy quan trọng

Hiện nay khi thiết kế một ngôi nhà, người ta không chỉ quan tâm đến kiến trúc và thẩm mĩ mà còn chú trọng về phong thủy cầu thang. Vậy thiết kế cầu thang thế nào để mang đến may mắn tránh những xui rủi? Câu trả lời sẽ xuất hiện trong các nguyên tắc sau:

Hạn chế hoặc không sử dụng cầu thang hình xoắn

Cầu thang xoắn ốc được đánh giá cao vì thiết kế thông minh và mới lạ, nhưng theo phong thủy cầu thang thì không nên lắp đặt. Việc sử dụng loại cầu thang này có thể tạo ra luồng khí không tốt và hút đi năng lượng tích cực của gia chủ, đặc biệt là nam giới.

Nếu xây dựng cầu thang gần phòng ngủ hoặc phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhà. Điều này cũng có thể gây ra sự không ổn định về tài chính và dẫn đến những mâu thuẫn trong gia đình.

không nên xây cầu thang hình xoắn quanh trục
không nên xây cầu thang hình xoắn quanh trục

Nên tránh khoảng cách cầu thang hở

Khi để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở sẽ dẫn đến việc luồng khí tốt thoát ra ngoài. Bên cạnh đó cũng khó lưu thông khí, điều này sẽ khiến tài sản gia chủ tiêu tan, làm ăn khó khăn.

Do đó, trong quá trình xây dựng cầu thang hãy chú ý thật kỹ, không để các bậc cầu thang nối với nhau bị hở. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các vấn đề phong thủy cầu thang, khiến cho chủ nhà không thể làm ăn phát đạt.

Cầu thang có kẽ hở sẽ làm mất tiền tài
Cầu thang có kẽ hở sẽ làm mất tiền tài

Gia chủ không xây cầu thang giữa nhà

Đối với phong thủy, mỗi nhà được chia thành 9 cung. Nếu xác định cung đúng đắn khi xây dựng sẽ tăng thêm khí tốt cho gia chủ và mang lại nhiều may mắn. 

Tuy nhiên, việc đặt cầu thang ở giữa nhà tương xứng với trung cung. Trung cung thuộc hành Thổ, thường được xem là tương khắc với hành Mộc (cầu thang). Do vậy, đặt phong thủy cầu thang trong trung cung được coi là không phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Tránh xây WC, nhà tắm dưới cầu thang

WC và nhà tắm được xem là nơi loại bỏ các luồng khí không tốt, giúp duy trì sự thoáng đãng cho không gian sống. Việc xây dựng phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang có thể tạo ra lượng khí xấu lớn và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Do ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cầu thang nên khi xây dựng và thiết kế bản vẽ nhà ở một cách khéo léo. Chủ nhà nên tránh việc sắp đặt nhà vệ sinh và nhà tắm ngay bên dưới cầu cầu thang.

Nhà vệ sinh đặt dưới cầu thang không thể trấn âm khí
Nhà vệ sinh đặt dưới cầu thang không thể trấn âm khí

Làm sao để thiết kế cầu cầu thang hợp phong thủy?

Để giúp cho công việc làm ăn kinh doanh sau này được thuận lợi, cần phải biết bố trí phong thủy cầu thang thích hợp. Sau đây là các gợi ý để chủ nhà có thể thiết kế cầu thang mang lại nhiều điều như ý.

Nên dùng thiết kế cong nhẹ và đặt tại không gian rộng

Xây dựng cầu thang dạng cong có thể giúp cho luồng khí tốt được khai thông thuận lợi. Đồng thời, tạo sự mềm mại, uốn lượn và tăng tính thẩm mĩ. Đặt cầu thang ở một không gian rộng rãi, thông thoáng để tăng nguồn sinh khí và mang lại nhiều phúc lộc.

Đặt cầu thang đúng các cung

Đặt cầu thang tại các cung tương ứng như Âm quý nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào hoa, Dương quý nhân để thu hút năng lượng tích cực. Không đặt cầu thang ở các cung như Thiên hình, Đại sát để tránh điều không lành về sau.

Chiều dài cầu thang

Không xây dựng cầu thang quá dài, vì điều này có thể làm cho cầu thang không chắc chắn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên trong phong thủy cầu thang quá dài sẽ gây sóng gió cho gia chủ, con đường sự nghiệp khó khăn.

Khi thiết kế cầu thang chủ nhà cần lưu tâm điều gì?

Dưới đây là thông tin quan trọng bạn cần nắm nếu không muốn gây ảnh hưởng đến gia đình khi xây dựng cầu thang:

  • Không nên đặt cầu thang đối diện với bếp và nhà vệ sinh.
  • Đảm bảo đặt cầu thang ở vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên.
  • Hãy xây cầu thang với số bậc phù hợp, tránh sử dụng các con số như 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22.
  • Xây cầu thang theo các hướng khác nhau như Đông, Đông Nam, Tây Nam, phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.
  • Khi xây cầu thang hướng Bắc, hãy sử dụng vật liệu kim loại.
  • Khi xây cầu thang hướng Nam, Đông Nam, hãy sử dụng vật liệu gỗ.
  • Khi xây cầu thang hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và hướng Tây Bắc, hãy sử dụng vật liệu bê tông.
Phong thủy cầu thang chuẩn khi xây nhà
Phong thủy cầu thang chuẩn khi xây nhà

Giải mã giấc mơ về phong thủy cầu thang

Khi gia chủ mơ thấy cầu thang của mình thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ tiến lên một vị trí cao hơn. Tương lai bạn sẽ có quyền lực hơn hoặc đạt được những mục tiêu quan trọng. Đây là điềm lành dự báo chủ nhà sẽ thành công và đạt được những thành tựu to lớn.

XEM THÊM: Phong Thủy Cổng Nhà Hiểu Sao Cho Đúng Để Hút Tài Đón Lộc?

Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể hiểu rõ về phong thủy cầu thang từ đó chú ý hơn trong việc xây dựng cầu thang để mang đến tài lộc. Hãy theo dõi và đón chờ những thông tin phong thuỷ bổ ích trong tương lai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *