Phong Thủy Bể Cá – Cách Đặt Đúng Và Những Điều Kiêng Kị

Xem phong thủy bể cá thu hút may mắn, tài vận

Phong thủy bể cá vẫn luôn được chú trọng. Vì nó liên quan đến vận khí gia chủ, đòi hỏi người nuôi phải có những tính toán riêng để mang tài khí về nhà. Vậy cách đặt sao cho đúng, đặt bể cá tính theo phong thủy thì có những nguyên tắc gì? Tất cả sẽ được giải mã giấc mơ dự vào các học thuyết phong thủy bật mí ngay sau đây.

Phong thủy bể cá quan trọng như thế nào?

Bể cá được coi như một món đồ trong nhà với kích thước to nhỏ cũng như nhiều loại cá khác nhau. Khi để bể cá trong nhà là người nuôi đã mang về một vật trang trí có đủ ngũ hành: Kim chỉ khung bể, mộc chỉ cây (thủy sinh) trang trí,  thủy là nước trong bể, hỏa là màu (tông nóng) của cá, Thổ là đá, sỏi… 

Vậy nên việc xem phong thủy bể cá theo mệnh, theo hướng đặt vô cùng quan trọng và cần thiết. Một bể cá có phong thủy đẹp thì có khả năng mang về tiền tài và thu hút may mắn, thuận lợi trong công việc. Ngược lại nếu đặt sai, chọn sai thì khắc mệnh, khiến người nuôi gặp những điều ngoài mong muốn.

Theo các quy tắc phong thủy mỗi nơi đặt bể cá, mỗi màu sắc cá trong bể sẽ mang đến vận khí khác nhau. Chỉ cần chủ nhân căn nhà đặt chúng đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận thì bể cá còn có thể đánh tan vận khí không tốt. Vậy nên trước khi mua và đặt nuôi trong nhà bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh chọn sai, đặt bậy khiến cho những may mắn vốn có bị khắc chế.

Xem phong thủy bể cá thu hút may mắn, tài vận
Xem phong thủy bể cá thu hút may mắn, tài vận

Hướng dẫn mua cá và đặt bể theo mệnh hợp phong thủy

Phong thủy bể cá sẽ có một số yếu tố được thay đổi, để người nuôi chú ý và điều chỉnh phù hợp hơn với mệnh của mình. Cụ thể:

Chọn bể cá cho người mệnh Kim 

Dựa theo các biểu đồ sao trong ngũ hành, thì Kim sinh Thủy vậy nên lựa chọn nuôi cá sẽ mang đến những may mắn và điềm lành. Người mệnh Kim nên ưu tiên nuôi cá màu trắng hoặc vàng để bổ sung vận khí vốn có

Hướng đặt: Mệnh Kim nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Nam và Tây Bắc. Đây là những hướng phong thủy bể cá nhất, sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Phong thủy bể cá cho người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc vậy nên nếu bạn mệnh Mộc thì nuôi cá chính là nuôi tài khi về mặt tiền bạc. Người mệnh Mộc nên nuôi ưu tiên những chú cá có màu xanh dương, vàng, đen để tăng tài lộc cho chính mình.

Hướng đặt: Nên đặt bể theo hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Bởi những hướng này là hướng phong thủy bể cá sẽ giúp cho gia chủ mệnh mộc sinh tài, sinh tiền và đón điềm tốt vào nhà.

Hướng dẫn mua cá và hướng đặt bể theo mệnh
Hướng dẫn mua cá và hướng đặt bể theo mệnh

Cách chọn bể cá mệnh người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy vốn là thuộc tính của nước nên chắc chắn nuôi cá chính là nâng cao tần số năng lượng cho chính mình. Nhưng ai thuộc Thủy nên nuôi các loài cá màu xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen để thu hút thêm nhiều vận khí tốt.

Hướng đặt: Bể cá phù hợp đặt ở các hướng Bắc hoặc Đông Nam. Đặc biệt lưu ý nơi hợp với phong thủy bể cá phải là những nơi rộng rãi, thoáng mát, không che đi vận tốt.

Bể cá dành cho người mệnh Hỏa

Hỏa là tương khắc của nước (Thủy) vậy nên nếu muốn nuôi cá cần tìm hiểu kỹ về vị trí, kích thước, cấu trúc hòn non bộ, màu sắc cá… để chọn. Gia chủ hãy ưu nuôi các loài cá có màu sắc thuộc tông nóng như cá màu: Đỏ, vàng, cam, vàng…

Hướng đặt: Bể cá đặt hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc đều có thể được. Nhưng hướng này là hướng phong thủy bể cá dành riêng cho người mệnh Hỏa, hạn chế kị tính, tăng thêm phúc khí trong nhà.

Phong thủy bể cá cho mệnh Thổ

Thổ trong ngũ hành tương khắc với Thủy, tuy nhiên sự đối nghịch lại không quá lớn. Chọn những loại cá với màu sắc phù hợp vẫn có thể giúp gia chủ thịnh vượng, thu hút tài lộc. Mệnh Thổ hợp với những cá màu vàng đất, màu nâu , màu hồng, màu đỏ, tím… 

Hướng đặt: Nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Như vậy gia chủ đã có được lựa chọn phong thủy bể cá vừa hợp mệnh, hóa giải tương khắc lại có thể mang về những điểm tốt.

Những vị trí phong thủy đặt bể cá tốt nhất

Những vị trí trong nhà có phong thủy bể cá tốt nhất
Những vị trí trong nhà có phong thủy bể cá tốt nhất

Không chỉ hướng đặt, vị trí cũng là yếu tố quan trong trong xem phong thủy cho người nuôi cá. Những vị trí trong nhà thích hợp đặt bể cá là:

  • Phòng khách: Không gian thoáng, tạo cảnh quan sinh động cho ngôi nhà, có tác dụng thu hút sinh khí, tăng cường vận khí tài lộc.
  • Phòng làm việc: Có tác dụng xua đi năng lượng xấu, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh khí cho bạn làm việc năng suất hơn.

Những kiêng kỵ khi đặt bể cá

Phong thủy bể cá còn bao gồm cả những điều kiêng kị mà gia chủ cầ tránh khi nuôi cá. Cụ thể:

  • Tuyệt đối đặt không để bể cá trong phòng ngủ: Nếu đặt chúng ở phòng ngủ dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. 
  • Tuyệt đối không đặt ở dưới tượng thần: Không đặt dưới hoặc trước bàn thờ Tài hay ông Tam đa bởi hành động đó là gia chủ đang “chính thần hạ thủy”. Điều này khiến cho phước lộc của bạn bị mất đi, dẫn đế tán gia bại sản, không thể sinh tài, sinh lộc.

XEM THÊM: Các Nguyên Tắc Phong Thủy Cầu Thang Quan Trọng Bạn Nên Biết

Bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về phong thủy bể cá. Hy vọng với những chú ý về mặt phong thủy bạn có thể biết được điều nên và không nên để thú vui nuôi cá của mình không ảnh hưởng đến vận khí. Đồng thời có cho mình lựa chọn cá phong thủy tốt nhất, tăng năng lượng về cả tiền tài lẫn đời sống tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *