Bật Mí Bảng Xếp Hạng Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất

Cung Ma Kết là tuýp người yêu công việc nhưng không biết quản tiền bạc

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến từ khóa cung hoàng đạo, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách vận mệnh hoàn toàn khác biệt. Hơn nữa, yếu tố giàu nghèo còn dựa vào từng ngày sinh cũng như giờ sinh cụ thể của bạn. Vậy để làm rõ cung hoàng đạo nào nghèo nhất, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây của Giải mã giấc mơ nhé!!! 

Cung hoàng đạo là gì? Có những cung hoàng đạo nào?

Cung hoàng đạo là thuật ngữ được các nhà thiên viên học tạo ra trong giai đoạn trước công nguyên. Thuật ngữ này dùng để chỉ các chòm sao mặt trời đi qua trong quá trình quay quanh trái đất. Theo đó, ngày sinh của 12 cung hoàng đạo sẽ ứng với một vòng tròn. 12 cung sẽ tương ứng với 12 tháng dương lịch trong năm. 12 cung này được chia đều thành 4 nhóm đó là đất, nước, lửa và cuối cùng là khí.

Đầu tiên, nhóm nguyên tố lửa sẽ có 3 cung hoàng đạo sau:

 • Cung Bạch Dương nằm trong khoảng ngày sinh từ 21/3 đến 19/4
 • Cung Sư Tử nằm trong khoảng ngày sinh từ 23/7 – 22/8
 • Cuối cùng cung Nhân Mã có ngày sinh từ 22/11 – 21/12

Những cung nhóm nguyên tố đất bao gồm:

 • Cung Kim Ngưu bao gồm những người sinh ra từ 20/4 – 20/5
 • Cung Xử Nữ gồm những người sinh vào các ngày 23/8 đến 22/9
 • Cung Ma Kết gồm những người sinh vào các ngày 22/12 đến ngày 19/1

3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố thủy là:

 • Cung Cự Giải bao gồm những ngày nằm từ 22/6 đến 22/7
 • Cung Thiên Yết những ai có ngày sinh từ 24/10 đến 21/11
 • Cung Song Ngư là những ngày sinh từ 19/2 đến 20/3

3 cung hoàng đạo có yếu tố khí:

 • Cung Song Ngư từ ngày 21/5 đến ngày 21/6
 • Cung Thiên bình những ngày sinh từ 23/9 đến 23/10
 • Cung Bảo Bình nằm trong khoảng ngày sinh từ 20/1 đến 18/2
Tổng hợp ngày sinh của 12 cung hoàng đạo mà bạn cần nắm
Tổng hợp ngày sinh của 12 cung hoàng đạo mà bạn cần nắm

Khám phá Top 5 cung hoàng đạo nào nghèo nhất

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về cung hoàng đạo là gì thì tiếp theo hãy cùng đi tìm câu trả lời cho cung hoàng đạo nào nghèo nhất.

Cung Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo ưa chuộng sự ổn định và an toàn nên nhiều người có ngày sinh nằm trong cung này không dám bứt phá vươn lên. Họ không có xu hướng đối đầu với những thử thách, những khó khăn của chính mình. Đây cũng chính là lý do khiến cho Thiên Bình nhiều lần vào cảnh khó khăn mặc dù luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ.

Thông thường những người thuộc cung Thiên Bình sẽ sống theo hướng làm đủ ăn, đủ sống là được rồi. Chính vì thế những gì họ làm ra chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên Thiên Bình không nghèo khó để phải đi vay mượn họ chỉ là không dám bứt phá để giàu lên được mà thôi.

Cung Ma Kết

Cái tên tiếp theo nằm trong top những cung hoàng đạo nào nghèo nhất không ai khác là Ma Kết. Những người có ngày sinh từ 22/12 -19/2 thuộc cung Ma Kết, là tuýp người cuồng công việc. Họ là những người luôn đặt công việc lên hàng đầu, tận tụy và cố gắng để đạt thành công. Ma Kết sẽ bất chấp tất cả để đạt những thứ mà mình muốn. Họ là người kiếm tiền bằng chính năng lực của bản thân đây chính là điều hiếm thấy ở một cung hoàng đạo nào khác.

Tuy nhiên, mặc dù kiếm được khá nhiều tiền nhưng Ma Kết không biết quản lý tiền bạc. Họ sẵn sàng tiêu xả ga hết số tiền mà mình kiếm được trong một thời gian ngắn. Chính vì thế họ luôn trong tình trạng đủ xài và chẳng bao giờ dư giả đồng bạc nào.

Cung Ma Kết là tuýp người yêu công việc nhưng không biết quản tiền bạc
Cung Ma Kết là tuýp người yêu công việc nhưng không biết quản tiền bạc

Cung Nhân Mã ( từ 22/11 – 21/12)

Nhân Mã là một cung hoàng đạo được sao Mộc cung nhất trong 12 cung, những ai thuộc cung này thường gặp nhiều may mắn cả tình yêu lẫn công việc. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của cung Nhân Mã là bản tính thích tự do, chỉ chú trọng nhu cầu bản thân mà hầu như chẳng bao giờ để tâm tới ví tiền của mình.

Chính vì gặp nhiều may mắn nên thông thường cung này chẳng có chí tiến thủ. Họ chẳng đủ quyết tâm để đạt những mục tiêu mà mình đặt ra và nhận được sư công nhận từ mọi người xung quanh. Nếu cứ kéo dài tình trạng này, Nhân Mã sẽ chẳng thể thoát khỏi “lời nguyền” bị thần nghèo đeo bám mà thôi.

Bảo Bình

Nằm ở vị trí Top 2 cung hoàng đạo nào nghèo nhất nêu tên cung Bảo Bình. Được biết đây là cung hoàng đạo sáng tạo, họ rất biết cách kiếm tiền từ năng lực bản thân. Tuy nhiên thực tế số người thuộc cung Nhân Mã mà giàu có thì rất ít. Bởi lẽ họ vốn dĩ là người có lòng thương cảm rất lớn, họ thích dùng tiền cá nhân để giúp đỡ những người khác. Với Bảo Bình thì tiền bạc chỉ dùng để chi trả cho cuộc sống, không phải là thứ mang đến hạnh phúc. 

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất không ai khác chính là Song Ngư

Trong số 12 cung hoàng đạo, Song Ngư được mệnh danh là “ông vua” nghèo nhất. Song Ngư nổi tiếng với tính cách tập trung vào tình cảm, họ là người khó làm việc dựa theo lý trí. Hầu hết những ai thuộc cung Song Ngư thường mơ mộng về những thứ không được thực tế và có phần xa vời. Nhiều khi còn còn ảo tưởng về một thế giới viễn tưởng, một thế giới màu hồng mà họ tự tạo ra.

Hơn hết, Song Ngư cũng không giỏi giữ tiền, vì thế “hũ vàng” của họ thường tan biến một cách dễ dàng. Song Ngư dễ thay đổi tính cách chính điều đó khiến họ dễ thất bại trong công việc. Nếu muốn thay đổi vận mệnh này bắt buộc Song Ngư phải thay đổi tính cách đó, phải suy nghĩ trước khi nói và hành động.

Top đầu trong danh sách cung hoàng đạo nào nghèo nhất chính là Song Ngư
Top đầu trong danh sách cung hoàng đạo nào nghèo nhất chính là Song Ngư

XEM THÊM: Giải Mã Cung Hoàng Đạo Nào Khổ Nhất Theo Các Khía Cạnh

Chắc hẳn những thông tin trên đã một phần nào giải đáp câu hỏi cung hoàng đạo nào nghèo nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không đúng với tất cả mọi người. Nếu bạn còn những thắc mắc nào hãy theo dõi và để lại bình luận để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *