Cung Hoàng Đạo Là Gì? Hiểu Bản Thân Hơn Qua Ngày Sinh

Thiên Yết - Scorpius trong cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là gì? Có thể bạn đã biết mỗi người sẽ sở hữu một cung hoàng đạo khác nhau tương ứng với ngày sinh. Nhưng, bạn có biết cung hoàng đạo bắt nguồn từ đâu và tượng trưng cho điều gì không? Thông tin dưới đây của Giải mã giấc mơ chắc chắn là thứ mà bạn đang tìm kiếm. 

Cung hoàng đạo là gì? 

Trước hết, vào những thế kỳ đầu trước Công Nguyên, các nhà chiêm tinh học Babylon nghiên cứu và giải mã ra bản đồ sao các cung hoàng đạo. Được biết, tên tiếng anh của cung hoàng đạo là Zodiac bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là bánh xe cuộc sống. Có thể thấy được chiêm tinh học phương Tây và hiện tại bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nền văn hóa Hy Lạp cổ đại.

Cung hoàng đạo là gì? Theo nghiên cứu của nhà thiên văn học, khi mặt trời chuyển động sẽ đi qua các chòm sao. Vòng tròn mà mặt trời đi qua tạo thành một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được chia đều thành 12 phần tương ứng với 12 chòm sao. Các cung được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Khí, Lửa, Đất, Nước. 

Cung hoàng đạo là gì?
Cung hoàng đạo là gì?

Ý nghĩa và tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo là gì?

Nếu bạn sinh ra trong tháng mà mặt trời đang di chuyển đến chòm sao nào thì bạn sẽ sở hữu những tính cách đặc trưng của cung đó. Hiện nay, nhiều người vận dụng các cung hoàng đạo để đoán tính cách của người khác cũng như đánh giá đường tình duyên, số phận. Dưới đây là những tính cách đặc trưng của từng chòm sao:

Kim Ngưu – Taurus

Cung hoàng đạo là gì theo chùm sao Kim Ngưu? Sinh ra trong khoảng thời gian 21/04 – 21/05 thuộc nhà đất, biểu tượng là con bò vàng, những người sở hữu chòm sao này thường điềm tĩnh, chu đáo, trung thành rất thích hợp để trở thành một người bạn đồng hàng, đồng nghiệp. Tuy nhiên, Kim Ngưu khá cứng đầu nên đôi khi bảo thủ, làm việc theo ý của mình và có chút bốc đồng. 

Bạch Dương – Aries

Những người sinh trong khoảng thời gian 21/03 – 20/04 là cung đầu tiên và thuộc nguyên tố lửa. Hình ảnh chú cừu đầu đàn được tượng trưng cho Bạch Dương có thể nói lên phần nào về phẩm chất đi đầu, lãnh đạo, năng động, quyết đoán của cung này. 

Song Tử – Gemini trong cung hoàng đạo là gì?

Chòm sao Song Tử sẽ bắt đầu từ 21/5-21/6, hình tượng trưng là 2 anh em sinh đôi thuộc cung Khí. Những người thuộc cung này thường rất dễ thích nghi và dễ dàng mang lại tiếng cười cho người khác. Nhưng bởi vì biểu tượng của Song Tử tồn tại 2 người nên tính cách cũng có 2 mặt. Tuy nhiên, Song Tử cũng có thể thay đổi thái độ nhanh chóng, thái độ dựa vào cảm xúc, cực kỳ tiêu cực. 

Song Tử - Gemini trong cung hoàng đạo là gì?
Song Tử – Gemini trong cung hoàng đạo là gì?

Cancer – Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cancer có biểu tượng là con cua, chắc chắn mọi người sẽ liên tưởng ngay được tới nhà Nước. Những người thuộc cung này thường sẽ khéo léo trong mọi việc, sống nội tâm và rất dễ bị tổn thương. Nhưng Cự Giải lại là trụ cột vững chắc cho bạn tựa vào, họ sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của bạn. 

Sư Tử- Leo (23/07 – 22/08) trong cung hoàng đạo là gì?

Sư Tử sở hữu nguyên tố Lửa và có biểu tượng là chú sư tử. Chính vì thế, người thuộc cung này thường thích làm tâm điểm chú ý. Đây được biết là chòm sao đơn giản và thuần khiết nhất, các màu sắc tươi sáng phù hợp với họ một cách kỳ lạ. Tính cách của Sư Tử có phần kiêu ngạo và bướng bỉnh.

Chòm sao Thiên Bình – Libra ( 23/09 – 23/10)

Thiên Bình là những người thuộc cung Khí nên tính cách có phần hướng ngoại. Người thuộc cung này thường rất hòa đồng, giao tiếp tốt, hòa nhã và công bằng. Họ sẽ thường là người đứng ra giải quyết các xung đột.

Xử Nữ- Virgo (23/08 – 22/09) trong cung hoàng đạo là gì?

Biểu tượng của Xử Nữ là cô gái là một người thuộc cung Đất nhưng tính cách của Xử Nữ lại có phần thiếu kiên định, thường để ý những chi tiết nhỏ nhất, họ yêu thích sự hoàn hảo, thực tế. Xử Nữ có nội tâm sâu sắc, trầm tĩnh nên họ tạo cho người đối diện một cảm giác tin tưởng tuyệt đối.

Scorpius – Cung Thiên Yết ( 23/10 – 21/11)

Mang đặc trưng của yếu tố Nước, Thiên Yết thường là những người sống có lý tưởng và mạnh mẽ. Họ sẽ là những người ngoan cố, sống nội tâm, lý trí nên họ giải quyết các vấn đề rất chu toàn và nhanh gọn. Cung hoàng đạo là gì cũng như tìm hiểu về phẩm chất của Thiên Yết cũng là một cách quan tâm đặc biệt tới họ.

Thiên Yết - Scorpius trong cung hoàng đạo là gì?
Thiên Yết – Scorpius trong cung hoàng đạo là gì?

Sagittarius – Cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã thuộc nhà Lửa, tính cách họ có phần phóng khoáng, luôn sống một cách tích cực, mang lại niềm vui tới cho mọi người xung quanh. Đặc biệt, họ không thích bị kiểm soát bởi bất cứ ai. Mặt khác, tính cách có phần nóng nảy đôi khi gây khó dễ cho người khác.

Capricorn – Chòm sao Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết chính là cung thể hiện rõ nét nhất của những người cung đất. Ở họ toát lên được tham vọng cực lớn, kiên nhẫn, cẩn thận, trách nhiệm trong mọi việc. Ma Kết sống khá hướng nội, cứng ngắc và luôn đề phòng nên sẽ mất lòng nhiều người. Có thể đối với Ma Kết, việc tìm hiểu cung hoàng đạo là gì cũng như phong thái của họ sẽ giúp bạn lý giải một phần những hành động khó hiểu của họ

Aquarius – Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình mang trong mình tính cách của cung Nước với sự hiền hòa, tình cảm. Tuy nhiên họ lại khá phóng khoáng, yêu thích những thứ mới mẻ, sống bốc đồng. Một khi chiếm được tình cảm của Bảo Bình bạn sẽ thấy được sự cố chấp hiếm thấy của họ.

Pisces – Chòm sao Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư là cung cuối cùng thuộc yếu tố Nước. Có thể nói, những người thuộc cung này thường có phẩm chất nhân hậu, rất quan tâm tâm tới những người xung quanh.

Toàn bộ bài viết trên Giải mã giấc mơ đã giúp bạn hiểu được cung hoàng đạo là gì cũng như tính cách của 12 cung hoàng đạo. Từ đó, bạn có thể hiểu hơn về những người xung quanh mình để nắm bắt tâm lý không làm mất lòng họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *