Có Nên Xem Bói Vào Tháng Cô Hồn – Giải Đáp Thắc Mắc

Có nên xem bói vào tháng cô hồn khi chuyện không được như ý không?

Trong đời sống hàng ngày, nếu gặp những chuyện không hay, con người thường tìm đến đấng tâm linh. Những nhiều người vẫn e dè và đặt ra câu hỏi liệu có nên xem bói vào tháng cô hồn hay không? Cùng giải mã giấc mơ tìm lời giải đáp cho câu hỏi này cùng những lưu ý để an tâm vượt qua tháng 7 âm lịch.

Xem bói là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc có nên xem bói vào tháng cô hồn không, hãy tìm hiểu về việc xem bói là gì. Bói toán là một thuật ngữ dùng để nói về việc đoán trước những việc tương lai mà bạn có thể gặp phải.

Có khá nhiều hình thức xem bói khác nhau để bạn lựa chọn bao gồm: Chỉ tay, bói bài tarot, bói tử vi… Những hình thức này đều dự đoán những chuyện có thể xảy ra trong cuộc đời của bạn. 

Tính xác thực của việc xem bói vẫn còn khá nhiều điều gây tranh cãi. Nhưng không phải ai xem bói cũng thành sự thật và không phải ai cũng sai. Vậy nên việc này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như người xem, thời gian xem bói….

Xem bói là gì? Xem bói có thực sự đúng hay không?
Xem bói là gì? Xem bói có thực sự đúng hay không?

Lý do tháng 7 trở thành tháng cô hồn?

Để tiếp tục làm tiền đề cho câu hỏi có nên xem bói vào tháng cô hồn không, cũng hiểu rõ tháng cô hồn là gì?

Tháng 7 cô hồn được xem là tháng xấu trong quan niệm của nhiều người khi Diêm Vương mở cửa Qủy môn. Lúc này Qủy đói có thể lên dân gian, gây chuyện xấu ảnh hưởng đến con người dương giới. 

Chính vì điều đó mà vào tháng 7 âm lịch, mỗi gia đình đều bày mâm cỗ cúng để lũ quỷ đỡ đói và không làm càng làm quấy chốn dân gian. Thời điểm này, tại các chùa cũng lập trai đàn để tế nhị thí cho các ngạ quỷ vất vưởng. Vào dịp, con cháu cũng được dịp lên chùa cầu siêu cho tổ tiên nhiều đời nhiều kiếp đã qua của mình.

Có nên xem bói vào tháng cô hồn hay không?

Tháng 7 âm lịch được nhiều người cho là một tháng nặng nên nhất trong năm. Nhiều người tìm đến việc xem bói khi tình duyên, công việc bế tắc. Tuy nhiên, tháng 7 là tháng vô cùng nhạy cảm và có nhiều quan hồn quấy rối. Vậy nên bạn không nên đi xem bói trong giai đoạn này.

Ngoài ra, với một tháng có nhiều nhận định không tốt, việc xem bói chỉ khiến tinh thần của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vậy nên, với câu hỏi có nên xem bói vào tháng cô hồn thì câu trả lời là không.

Có nên xem bói vào tháng cô hồn khi chuyện không được như ý không?
Có nên xem bói vào tháng cô hồn khi chuyện không được như ý không?

Làm điều gì để tháng 7 trôi qua nhẹ nhàng, suôn sẻ?

Khi những chuyện không may cứ kéo đến liên tục cùng với tâm trạng bất ổn, thay vì quẩn quanh với việc có nên xem bói vào tháng cô hồn, bạn nên thử áp dụng những điều sau.

Đi chùa

Tháng 7 ngoài là tháng cô hồn còn là tháng vu lan báo hiếu. Vậy nên bạn có thể lựa chọn đi chùa để tăng công đức, cầu bình an cho gia đình. Điều này sẽ giúp bạn lan tỏa những điều tốt đẹp, tăng phước đức thì nghiệp phải trả cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Làm việc thiện

Điều tuyệt vời nhất trên cuộc đời này chính là lan tỏa tấm lòng thiện nguyện đến với nhiều người. Không có một thước đo cụ thể nào để đo lường cho những công việc thiện của bạn. Chỉ cần chọn công việc phù hợp và thực hiện nó bằng cả các tâm. Một số công việc có thể làm như chăm sóc, quyên góp cho những trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật.

Tránh sát sinh, tích cực phóng sanh

Thay vì ngồi nghĩ về việc có nên xem bói vào tháng cô hồn, hãy thực hiện bằng những hành động thiết thực. Vốn tất cả sinh mạng trên thế giới này đều đáng được trân trọng. Vậy nên bạn có thể tránh sát sinh trực tiếp những con vật thấp cổ bé họng hơn. Không sát sinh sẽ giúp bạn tránh bị quấy rối bởi những vong hồn chết chóc. Từ đó tâm hồn bạn sẽ trở nên thanh tịnh và nhiều chuyện may mắn đến hơn.

Làm các việc thiện như phóng sanh cũng khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn
Làm các việc thiện như phóng sanh cũng khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn

Đi xem bói nên chuẩn bị những gì?

Việc có nên xem bói vào tháng cô hồn đã khuyên là không. Tuy nhiên nếu bạn vẫn mong muốn tìm lời giải đáp từ đấn tâm linh thì cần lưu ý những điều sau:

  • Cần tìm hiểu cẩn thận về người xem bói phải là người đáng tin cậy. Tránh trường hợp bói toán nói láo ăn tiền.
  • Nghe và chọn lọc những thông tin liên quan và đặt câu hỏi một cách thông minh để khai thác được chủ đề muốn quan tâm.
  • Chỉ nên xem bói với tâm lý cởi mở, tích cực, đừng cố gắng quan trọng hóa việc coi bói.
  • Mang áo quần lịch sự, phù hợp với việc đến những nơi thờ bái, tâm linh, không chọn những trang phục quá nổi bật.
  • Khi quyết định đi xem bói, bạn nên thắp hương tại ban thờ gia tiên, bếp tại gia để việc xem bói được thông suốt hơn.

Kết luận

Việc có nên xem bói vào tháng cô hồn đã được giải thích cụ thể ở bài viết trên. Chung quy lại, bói toán hay niềm tin tháng 7 không may mắn cũng chỉ là những yếu tố tâm linh chưa được lý giải. Vậy nên bạn chỉ nên xem đây như một phương án để giải tỏa tâm trạng, đừng nên quá bận tâm vào lời phán của các thầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *