3 Loại Cây Phong Thủy Trước Nhà Nên Trồng – Lưu Ý Khi Trồng Cây

Cây cau cảnh trồng trước nhà

Cây xanh trồng trước nhà không chỉ giúp mang lại không khí trong lành, xua đuổi côn trùng mà nếu biết lựa chọn phù hợp thì nó còn mang lại tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm của người xưa, trồng cây phong thủy trước nhà sẽ giúp sinh tài lộc nhưng không phải ai cũng biết trồng cây gì. Dưới đây Giải mã giấc mơ sẽ giới thiệu về 3 loại cây cảnh nên trồng trước nhà.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy trước nhà để trồng

Không gian phía trước nhà là nơi lưu thông sinh khí của toàn bộ ngôi nhà, chính vì thế khi lựa chọn cây phong thủy để trồng, cần lưu ý như sau để không cản trở vượng khí vào cửa chính:

 • Không nên trồng cây cổ thụ vì cành lá lớn sẽ che hết ánh sáng vào nhà, gây tối tăm, thiếu dương khí và bất lợi của gia chủ.
 • Nếu cây trước nhà là cây cổ thụ lâu năm không thể chặt bỏ thì gia chủ nên hóa giải bằng cách thắp thêm đèn sáng trước nhà và tỉa bớt lá cho quang gọn.
 • Không nên để cây phong thủy trước nhà bị khô héo, chết dần vì theo quan niệm người ta cho rằng cây xanh thì khí vượng, cây héo thì vận suy. Nếu không quan tâm để cây chết thì nên thay thế bằng cây khác ngay để gia chủ không phải chịu đau buồn, cô đơn.
 • Không nên chọn các loại cây có gai nhọn để trồng trước nhà như xương rồng…vì người ta quan niệm rằng nó sẽ cản trở năng lượng tích cực đến với gia chủ.
Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà
Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Gợi ý 3 loại cây phong thủy trước nhà nên trồng để may mắn, tài lộc

Khi chọn cây phong thủy trước nhà để trồng, nên chọn những cây hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Ưu tiên những cây dễ chăm sóc, phát triển nhanh, ít sâu bọ và an toàn với con người. Có thể tham khảo 1 trong ba loại cây phong thủy nên trồng ở trước nhà để đem lại may mắn như sau:

Cây tre, trúc cảnh

Cây tre, trúc cảnh là những loại cây có dáng cao ráo, thanh mảnh mang lại phong thủy tốt, nên trồng trước nhà. Chúng có nét mềm mại nhưng gặp mưa gió cũng khó đổ, trong điều kiện khắc nghiệt cũng vẫn hiên ngang đứng vững. Tre còn là biểu tượng của sự trường thọ, sức sống bền bỉ, sống theo khóm thể hiện sự đoàn kết.

Cây tre, trúc - cây phong thủy trước nhà
Cây tre, trúc – cây phong thủy trước nhà

Còn trúc là biểu tượng của trường xuân vĩnh cửu, trời đất rộng dài. Chính vì thế người ta cũng hãy chọn trúc làm cây phong thủy trước nhà để trồng. Nếu trước nhà trồng 1 khóm tre, trúc thì sẽ xua đi những rủi ro, vận hạn và ngược lại đem tới nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Cách chăm sóc 2 loại cây này như sau:

 • Nên sử dụng loại đất thoát nước tốt và có khả năng giữ ẩm tốt, độ pH từ 5 – 5.7 là hợp lý.
 • Trồng cây ở nơi có bóng râm, ánh sáng khoảng 70% chúng sẽ phát triển tốt nhất. Bởi nếu thiếu ánh sáng chúng sẽ trở nên yếu ớt bởi vì thân cây sẽ bị muội đen
 • Trong môi trường đất quá ẩm hay bị ngập úng thì các loại cây như tre, trúc sẽ phát triển rất chậm. Cách khắc phục là nên tưới nước đủ liều lượng, giữ độ ẩm thích hợp cho cây.
 • Phun bón lá cho cây phong thủy trước nhà định kỳ mỗi tháng 1 lần, đồng thời bón phân vi sinh tổng hợp mỗi lần cách nhau 30 – 40 ngày.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh cao vút với phần thân mảnh mai nên  không làm khuất ánh sáng hay gió lùa vào nhà. Loại cây phong thủy trước nhà này giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí đem lại cảm giác an toàn và may mắn cho gia chủ. Cách chăm sóc cây cau cảnh trồng trước nhà như sau:

Cây cau cảnh trồng trước nhà
Cây cau cảnh trồng trước nhà
 • Nên trồng cau cảnh ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hướng tới.
 • Không gian xung quanh nên có sự thông thoáng, đất dễ thoát nước.
 • Cây ưa nước nên không để đất quá khô hạn nhưng cũng không để đất bị ngập úng, ẩm ướt quá lâu.
 • Tưới nước phân chuồng định kỳ 2 tháng 1 lần cho cây để chúng phát triển tốt, đảm bảo độ xanh lá.
 • Nếu trồng cây cau cảnh trong chậu thì sau 2-3 năm nên thay đất khi chúng đã phát triển lớn. Bởi khi này đất đã gần hết chất dinh dưỡng, thiếu dinh dưỡng sẽ làm cây vàng lá, héo úa.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh cũng có nhiều ý nghĩa tích cực nên trồng trước nhà. Về mặt sức khỏe, chúng có khả năng thanh lọc không khí, giúp môi trường sinh sống trở nên thoáng đãng. Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh là loại cây mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, giúp công việc của cha mẹ thuận lợi, con cái học tập suôn sẻ. Cách chăm sóc cây dừa cảnh –  cây phong thủy trước nhà như sau.

 • Đảm bảo đất ẩm, có khả năng thoát nước tốt như đất cát pha, đất thịt, đất phù sa…
 • Tưới nước thường xuyên, đảm bảo không bị khô hạn dẫn tới héo úa.
 • Nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, nếu thiếu nắng sẽ khiến lá bị vàng, phát triển kém.

XEM THÊM: Phong Thủy Cửa Sau Nhà – Những Đại Kỵ Khi Thiết Kế Nhà Ở

Trên đây là những thông tin chi tiết về cây phong thủy trước nhà mà mọi người có thể tham khảo để trồng trong gia đình mình. Hy vọng bài viết cung cấp các kiến thức hữu ích đến độc giả, truy cập website để đọc thêm nhiều chuyên mục hay hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *