Ý Nghĩa 12 Cung Hoàng Đạo – Tính Cách Và Công Việc Phù Hợp

Kim Ngưu với sự điềm tĩnh

12 cung hoàng đạo được sáng tạo bởi những nhà chiêm tinh học Babylon sáng tạo ra, khởi nguồn từ năm 1645 TCN. Theo đó một vòng tròn 360 độ sẽ được chia thành 12 góc 30 độ, tương ứng với 12 cung cũng như 12 tháng trong năm. Về ý nghĩa của từng cung hoàng đạo như thế nào thì hãy cùng đến với những cập nhật dưới bài viết để nắm bắt rõ. 

Giới thiệu tổng quan 12 cung hoàng đạo

Về những quy tắc xét ngày tháng của các cung hoàng đạo, chúng sẽ được chia thành các mốc thời gian sau:

 • Bạch Dương: 21/3 – 19/4, trong tiếng Anh chúng được gọi là Aries.
 • Kim Ngưu: 20/4 – 20/5, trong tiếng Anh chúng được gọi là Taurus.
 • Song tử: 21/5 – 21/06, trong tiếng Anh chúng được gọi là Gemini.
 • Cự Giải: 22/6 – 22/07, trong tiếng Anh chúng được gọi là Cancer.
 • Sư tử: 23/7 – 22/08, trong tiếng Anh chúng được gọi là Leo.
 • Xử nữ: 23/8 – 22/09, trong tiếng Anh chúng được gọi là Virgo.
 • Thiên Bình: 23/9 – 23/10, trong tiếng Anh chúng được gọi là Libra.
 • Thiên Yết: 24/10 – 22/11, trong tiếng Anh chúng được gọi là Scorpio.
 • Nhân Mã: 23/11 – 21/12, trong tiếng Anh chúng được gọi là Sagittarius.
 • Ma Kết: 22/12 – 19/01, trong tiếng Anh chúng được gọi là  Capricorn.
 • Bảo Bình: 20/1 – 18/02, trong tiếng Anh chúng được gọi là Aquarius.
 • Song ngư: 19/02 – 20/03, trong tiếng Anh chúng được gọi là Pisces.
Tổng quan về nguyên tắc xác định 12 cung hoàng đạo
Tổng quan về nguyên tắc xác định 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo sẽ có những quy ước chung như trên. Bạn sẽ dựa vào ngày sinh dương lịch để biết rõ được bản thân của mình đang thuộc cung nào. Để biết được đặc điểm tính cách của từng cung thì tiếp tục với các thông tin tiếp theo. 

Tính cách và công việc phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

Trong các cung hoàng đạo sẽ có những nét tính cách nổi bật riêng. Hãy cùng giải mã để biết được bạn đang thuộc cung nào và phù hợp với công việc gì. 

Cung Bạch Dương

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương được xếp ở vị trí thứ nhất. Đây là cung mang trong mình nguồn năng lượng lửa là chủ yếu. Chính vì thế họ có sự sôi nổi trong cuộc sống, luôn cháy hết mình với đam mê của bản thân. Những người mang cung Bạch Dương sẽ rất phù hợp với các công việc sáng tạo. Ngoài ra, các chức vụ quản lý cũng được đánh giá khá phù hợp. 

Cung Kim Ngưu

Ấm áp và điềm tĩnh nhất trong 12 cung hoàng đạo chính là cung Kim Ngưu (năng lượng đất). Nếu yêu một Kim Ngưu, bạn sẽ được ngập tràn trong sự lãng mạn. Họ sẽ luôn đóng vai trò lắng nghe đối phương nói. Nghề nghiệp thích hợp cho Kim Ngưu liên quan đến thiết kế hoặc hoạt động chữa lành. 

Chính vì sự nhẹ nhàng và sâu lắng của bản thân, Kim Ngưu vô tình mang trong mình sự nhạy cảm. Do đó họ dễ suy nghĩ vẩn vơ và thu về nỗi buồn cho tâm hồn. Trong các mối quan hệ, dù là người lắng nghe nhưng Kim Ngưu lại kiệm lời. 

Kim Ngưu với sự điềm tĩnh
Kim Ngưu với sự điềm tĩnh

Cung Song Tử

Nhắc về các nhà khí trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử có được nét tính cách khá đa dạng và thú vị. Họ sẽ là những người thích được ước mơ, tuy nhiên khi có được thì lại không mấy vui. Cụ thể trong chuyện tình yêu, khi nhận thấy được người mình thích hồi đáp tình cảm, những Song Tử sẽ bỗng dưng biến mất không dấu vết. 

Trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử được đánh giá là một người có tính cách năng động. Họ sẽ vô cùng hợp với các ngành sáng tạo như làm nghệ thuật, nhà văn, thời trang,… Tuy nhiên Song Tử cần khắc phục được sự bốc đồng, dễ bị chi phối bởi ngoại cảnh. 

Cung Cự Giải

Trong bảng phân chia 12 cung hoàng đạo, Cự Giải là một ẩn số với nhiều người. Họ thường thay đổi sáng nắng chiều mưa nhanh chóng. Tuy nhiên những sự thất thường của Cự Giải không gây khó chịu vì họ có lòng trắc ẩn từ bên trong. 

Cự giải thích được giao lưu kết bạn, muốn giúp đỡ mọi người xung quanh bởi tất cả khả năng mà mình có. Do đó những công việc phù hợp với cung hoàng đạo này chính là tình nguyện viên, tham gia hoạt động xã hội, nhà truyền cảm hứng,… 

Cung Sư Tử

Những người sinh vào thời gian quy định của cung sư tử thường khá hoạt bát, họ luôn nhiệt tình đối với công việc mà mình tham gia. Những người mang cung này thường dễ bị rung động bởi những hành động lịch thiệp của người khác. Trong tình yêu, Sư Tử có được lòng chung thủy cao hàng đầu so với các cung hoàng đạo khác. Công việc phù hợp với họ có thể tham khảo như hướng dẫn viên, stylist.

Cung Sư Tử là những người khá hoạt bát
Cung Sư Tử là những người khá hoạt bát

Cung Xử Nữ

Tính cách nổi bật của Xử Nữ trong 12 cung hoàng đạo chính là sự kỹ lưỡng trong mọi việc mà bản thân của mình làm. Trước khi họ đi đến với bất cứ quyết định nào cũng mất một thời gian khá lâu. Nghề nghiệp phù hợp nhất với Xử Nữ thường liên quan đến giáo dục như giáo viên, nghiên cứu sinh,…

Cung Thiên Bình

Thiên Bình là một cung khác trong 12 cung hoàng đạo thuộc nhóm khí giống với Song Tử. Họ là những người có sự hòa đồng, yêu thích được làm việc nhóm. Đặc biệt, Thiên Bình có tố chất của một người lãnh đạo. Chính vì thế khi tìm kiếm công việc phù hợp, những người nằm trong cung này nên tham khảo về việc kinh doanh, nhạc sĩ, giám sát công trình, dự án,…

Cung Thiên Yết

Một cách gọi thú vị khác của cung hoàng đạo này là Bọ Cạp. Chúng thuộc nguyên tố khí và sở hữu nét tính cách không kém phần độc đáo trong 12 cung hoàng đạo. Thiên Yết có được đôi mắt quan sát vô cùng nhạy bén, họ có thể tổng hợp thông tin nhanh chóng và đưa ra được giải pháp hiệu quả. 

Những nghề nghiệp phù hợp với Thiên Yết có thể là chuyên gia ẩm thực, điều tra viên, bác sĩ,… Điểm hạn chế duy nhất mà cung hoàng đạo này đang sở hữu chính là sự kiểm soát quá đà. Bất cứ ai khiến cho Bọ Cạp phật ý thì sẽ bị thù khá dai.

Cung Nhân Mã

Người thuộc cung Nhân Mã mang nguyên tố Lửa. Họ có sự phóng khoáng trong lối sống của mình. Với mọi người xung quanh thì Nhân Mã luôn đem lại nhiều niềm vui và năng lượng tích cực. Các công việc phù hợp cho Nhân Mã sẽ liên quan đến nghệ thuật, ẩm thực, du  lịch,…

Cung Ma Kết

Ma Kết trong 12 cung Hoàng Đạo có tính kỷ luật cao nhất. Mọi khó khăn và thử thách họ đều có thể vượt qua một cách xuất sắc, không cần nhiều sự trợ giúp của ai. Với những nét tính cách mạnh mẽ này, những người cung Nhân Mã rất phù hợp với công việc kinh doanh, công nghệ hay các nghiên cứu khoa học. 

Cung Bảo Bình

Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo toát lên vẻ đẹp của sự bình yên, giàu lòng nhân ái. Họ có thể lắng nghe và đưa ra lời khuyên chân thành cho mọi người. Tuy nhiên tính hay ghen sẽ cản trở Bảo Bình trong cuộc sống. Những nghề phù hợp với cung hoàng đạo này thường liên quan đến tâm lý như nhà văn, người sáng tạo nội dung. 

Vẻ đẹp của sự bình yên được toát lên từ cung Bảo Bình
Vẻ đẹp của sự bình yên được toát lên từ cung Bảo Bình

Cung song ngư

Cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo chính là Song Ngư. Họ có được sự nhân hậu và ấm áp, được nhiều người tôn trọng. Mọi việc mà Song Ngư thực hiện đều được xem xét rất kỹ lưỡng. Nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư có thể là chiêm tinh học, tâm lý, bác sĩ, nhà chính trị… 

Như vậy tính cách của 12 cung hoàng đạo và công việc phù hợp đã được giải mã giấc mơ mang đến trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn và có được cho mình những lựa chọn đúng đắn dựa trên cung hoàng đạo mà bản thân sở hữu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *